Thiết kế hồ cá koi ngoài trời

Thiết kế hồ cá Koi ngoài trời chưa bao giờ là điều dễ dàng. Bởi để có thể có được tác phẩm nghệ thuật ưng ý, bạn cần đảm bảo hài hòa các yếu tố từ chi phí, hệ thống lọc nước cho đến tiểu cảnh và kiểu dáng thiết kế. Hiểu được điều này, ngày hôm nay chúng tôi xin chia sẻ với bạn một số vấn đề về thiết kế hồ cá Koi sao cho phù hợp và tiết kiệm nhất. Mời bạn tham khảo.

Chi phí thiết kế hồ cá koi là bao nhiêu?

Trước khi lên ý tưởng thiết kế hồ cá koi ngoài trời, bạn cần xác định chi phí để hoàn thiện bản vẽ là bao nhiêu? Tuy nhiên, trên thực tế, điều này phụ thuộc nhiều vào điều kiện tài chính của khách hàng.

Ngoài ra, còn có nhiều yếu tố tác động tới cụ thể như: diện tích và quy mô xây dựng hồ cá lớn hay nhỏ; độ phức tạp của công trình là như thế nào; kiểu hồ mà gia chủ muốn là hỗ lót bạt hay hồ xi măng; chi phí cho tiểu cảnh, nguyên vật, thiết bị lọc nước là gì? 

Thế nhưng, đây chỉ mới là những chi phí ban đầu, còn trong quá trình xây dựng cũng như nuôi cá Koi sẽ phát sinh ra không ít các khoản khác như: Thức ăn cho cá, cải tạo và vệ sinh hồ cá, thuốc chữa bệnh,...

Thông thường, với những công trình đơn giản, chi phí khoảng vài chục triệu. Còn đối với những hồ cá Koi có quy mô rộng thì chi phí có thể lên đến vài trăm triệu, thậm chí là vài tỷ động.

Vì thế, xác định chi phí thiết kế hồ cá Koi ngoài trời rất quan trọng, tránh lãng phí tiền bạc vào những chi tiết không đáng có.

Nên thiết kế kiểu hồ cá Koi ngoài trời như thế nào?

Xác định kiểu dáng hồ dành cho ngoài trời là điều bắt buộc với gia chủ khi quyết định hồ cá Koi ngoài trời. Bởi nó không chỉ liên quan đến tài chính mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến mỹ quan của cả ngôi nhà. Dưới đây là một số kiểu dáng hồ cá Koi mà bạn có thể tham khảo:

Kiểu hồ Koi ngoài trời

Đối với những công trình hồ cá Koi ngoài trời, bạn sẽ có hai phương án để lựa chọn: Kiểu hồ cá Koi trải bạt và kiểu hồ cá Koi xi măng. Mỗi kiểu hồ sẽ có ưu nhược điểm của mình, vì thế, dựa vào điều kiện tài chính, diện tích của sân vườn mà khách hàng lựa chọn 

Thiết kế hồ cá koi trải bạt dành cho ngoài trời:

Phương pháp này tốn ít chi phí, các bước thực hiện đơn giản, thời gian thi công nhanh, chỉ mất có vài ngày là hoàn thiện và bạn có thể thả cá; khách hàng có thể mở rộng hồ cá linh hoạt và chủ động. Tuy nhiên nhược điểm của phương pháp là tuổi thọ sử dụng bị hạn chế.


Thiết kế Hồ cá koi bằng bạt

Thiết kế hồ cá koi ngoài trời bằng xi măng:

Chi phí thiết kế hồ koi xi măng rõ ràng sẽ cao hơn nhiều lần so với trải bạt, đồng nghĩa với đó tuổi thọ sử dụng của hồ cũng cao. Mặt khác thiết kế hồ koi xi măng mang tính thẩm mỹ tốt hơn.

Hồ cá koi được thiết kế bằng xi măng
Hồ cá koi được thiết kế bằng xi măng

Khi thiết kế hồ koi xi măng, bạn cần chú ý phần đáy hồ nên có van xả nước để thuận tiện hơn trong việc thay nước hồ khi cần. Nếu làm hồ nhỏ thì ống van dài 50cm là được, còn nếu hồ lớn thì ông van cần dài trên 2m.


Hồ cá koi được Trung đức tự thiết kế và thi công

=>> Chú ý khi xây hồ koi xi măng thì chủ nhân nên sơn lớp chống thấm màu đen bên trong nền hồ, việc này sẽ giúp cá koi bơi trong hồ nổi bật màu sắc hơn, đồng thời có tác dụng giữ sạch hồ, hạn chế tình trạng bị đóng rêu.

Lưu ý: Dù là hồ xi măng hay hồ trải bạt thì độ sâu và rộng của hồ koi cũng cần đạt tiêu chuẩn để đảm bảo cá koi có không gian bơi lượn thoải mái. Theo đó độ sâu tối thiểu hồ là 80cm, nếu được thì nên 1.2 – 1.5m là hợp lý để mùa đông cá có thể bơi xuống dưới giữ ấm cơ thể. Dung tích nước tiêu chuẩn đối với cá koi là 1 khối nước/ 1 con cá.

Hình dáng hồ Koi

Hình dáng của hồ koi có rất nhiều: hình bán nguyệt, hình bầu dục, hình tròn, hình cung. Theo phong thủy những dáng này bao bọc ngôi nhà nên sẽ tạo vận may cho gia chủ.

Thông thường rất ít khi người ta thiết kế hồ koi ngoài trời hình chữ nhật hay hình vuông bởi như vậy nó phạm vào điều tối kỵ trong phong thủy, góc nhọn của hồ hướng vào nhà gây tai ương.

hình dáng hồ cá koi quý khách nên chọn ngoài trời
hình dáng hồ cá koi quý khách nên chọn ngoài trời

Vị trí nên đặt hồ cá koi ngoài trời?

Sau khi xác định được kiểu dáng, hình dáng hồ koi mong muốn thì bước tiếp theo bạn cần quan tâm đến vị trí để bố trí hồ koi ngoài trời. Theo phong thủy thì vị trí tốt nhất là nên đặt bể cá ở bên trái cửa chính, tạo thế minh đường tụ thủy, giúp chủ nhân đón vận may, tài lộc về nhà.


Quý khách nên đặt hồ cá koi trước nhà

Trên đây là những thông tin về thiết kế hồ cá Koi ngoài trời mà chúng tôi muốn chia sẻ với mọi người. Nếu có nhu cầu thiết kế hồ cá Koi ngoài trời, bạn hãy liên hệ với Trung Đức, chúng tôi có đội ngũ kỹ giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn, từng thực hiện nhiều công trình uy tín.

Hotline: 0944.022.886

Trân trọng cám ơn!