Thi công hòn non bộ

Bạn đang có ý tưởng biến không gian sống của nhà mình thêm gần gũi với thiên nhiên? Bạn đang băn khoăn không biết nên làm gì để ngôi nhà mình thêm độc đáo và thân thiện với tự nhiên. Hãy đến với dịch vụ thi công hòn non bộ của chúng tôi để tìm ra giải pháp độc đáo cho riêng mình.

Bạn đang có ý tưởng biến không gian sống của nhà mình thêm gần gũi với thiên nhiên? Bạn đang băn khoăn không biết nên làm gì để ngôi nhà mình thêm độc đáo và thân thiện với tự nhiên. Hãy đến với dịch vụ thi công hòn non bộ của chúng tôi để tìm ra giải pháp độc đáo cho riêng mình.

Dịch vụ thi công hòn non bộ hợp với phong thủy gia chủ

Hòn non bộ là một loại hình nghệ thuật của thú chơi tiểu cảnh sân vườn của người Nho sĩ xưa. Người chơi sử dụng đá, sỏi, cây cối, nước và những vật dụng mô phỏng khác để cố gắng thể hiện được một tiểu cảnh sống động như cảnh quan thiên nhiên non nước hùng vĩ, xanh mát.

thi công hòn non bộ

Hòn non bộ đẹp trước khi cần sự sáng tạo thì đòi hỏi người chơi phải tuân thủ đúng những kiến thức, luật lệ của phép chơi như luật phối cảnh, tính đối xứng — bất đối xứng, luật cân bằng, vân vân.

Bản thân hòn non bộ, như đã nói, là một tiểu cảnh thiên nhiên nên càng mô phỏng đúng với tự nhiên chừng nào, càng tạo nên nét đẹp hấp dẫn chừng đó. Bởi vậy, người chơi không nhất thiết phải tự sáng tạo thêm những hình ảnh, bố cục mới lạ nào khác, vô tình phá vỡ luật lệ, phép tắc chơi, có chăng sự sáng tạo là ở cách dụng ý nội dung sắp đặt các tiểu tiết như tượng gốm, cây cảnh, ánh sáng, hệ thống bơm — thoát nước cho hồ,…

Tiểu cảnh Trung Đức là đơn vị dẫn đầu về thiết kế thi công sân vườn và các công trình hòn non bộ tại Việt Nam, với trên 200 công trình hòn non bộ lớn nhỏ , chúng tôi xin giới thiệu về một số thể loại hòn non bộ cũng như lưu ý trước khi thiết kế thi công hòn non bộ cũng như dịch vụ cung cấp và thi công hòn non bộ trọn gói của chúng tôi.

đơn vị thi công hòn non bộ số 1

đơn vị thi công hòn non bộ số 1

Quy trình thi công tiểu cảnh hòn non bộ

- Từ lúc quyết định thi công hòn non bộ đến khi thi công thành hình hài rõ ràng, có khá nhiều công đoạn thực hiện tỉ mỉ, công phu. Trước tiên là bàn bạc về địa hình, không gian và phương hướng dự định lắp đặt, sau đó lên bản vẽ thiết kế.

- Khi đã quyết định chắc chắn về bản thiết kế bố cục rồi, sẽ bắt tay vào việc chọn đá. Đá luôn đóng một phần quan trọng trong tiểu cảnh non bộ. Có nhiều loại đá để chơi hòn non bộ như đá san hô (đá trong biển), đá sỏi (đá trong đá), đá vôi (đá trong đất), đá Bửu Long,

- Khi đã xong về “Núi” (chọn đá), tiếp theo sẽ đến Rừng (cây cối). Chọn loại cây cảnh nào thích hợp với tiểu cảnh cũng khá khó khăn vì tùy thuộc vào vị trí đặt tiểu cảnh (để bàn, gầm cầu thang, sân vườn hay ban công,…).

- Tiếp theo, nếu là tiểu cảnh non bộ nước thì phần lắp đặt hệ thống bơm — thoát nước để giả suối thác, ao hồ cũng khá quan trọng. Nếu hệ thống thoát nước không tốt, khi mưa lớn có thể làm dâng tràn ra ngoài tiểu cảnh gây bất tiện và sai quy tắc chơi hòn non bộ. 

- Điều cuối cùng là sắp xếp các tiểu tiết, hình tượng (gốm, sứ, đất nung,…) vào tiểu cảnh. Việc sắp xếp này dựa trên nội dung, bố cục đã định sẵn, không hề tùy tiện và tự do. Vì nếu một sự sắp đặt sai vị trí có thể khiến nội dung của tiểu cảnh hay “cái hồn” của non nước bị phá vỡ.

- Một tiểu cảnh hòn non bộ đẹp, hoàn chỉnh luôn tuân thủ các nguyên tắc tạo hình chặt chẽ và có được nội dung (cái hồn) sâu sắc, có chủ thể — khách thể rõ ràng.

Quý khách có nhu cầu thi công hòn non bộ hãy liên hệ với chúng tôi: Hotline: 09

Trung Đức - Chuyên làm hồ cá koi

Địa chỉ: Số 2, Ngõ 103 Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: 0944 022 886

Tư vấn thiết kế 3D miễn phí, thi công hồ cá koi, sửa chữa cải tạo Hồ Cá Koi, cung cấp máy bơm, lọc nước, cá koi nhật cho các công trình. 

Tặng đèn Led ♥ Xích đu mây ♥ Tùng La Hán ♥ Lọc cam kết sạch 100%

Các bước thi công hòn non bộ

Hòn non bộ góp phần tô điểm thêm ngôi nhà của bạn, giúp ngôi nhà của...

Thi công hòn non bộ trong nhà

Tiểu cảnh Trung Đức là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong việc...

Thi công hòn non bộ sân thượng

Thi công hòn non bộ trên sân thượng là trào lưu mới đối với các gia...

Thi công hòn non bộ ngoài trời

Hòn non bộ ngoài trời là tiểu cảnh phổ biến nhất trên thị trường...

Thi công hòn non bộ mini

Hòn non bộ mini phổ biến nhất trên thị trường hiện đại và các ngôi...

Thi công hòn non bộ