Thiết kế hồ cá koi

Thiết kế hồ cá koi với đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp nhất với kinh nhiệm trên 20 năm trong nghề hồ cá koi, chúng tôi miễn phí thiết kế vẽ 3D phác thảo theo yêu cầu gia chủ đảm bảo yếu tố phong thủy thẩm mỹ.

Những tiêu chuẩn thiết kế hồ cá koi

Để đạt được một hồ cá koi đạt tiêu chuẩn, trước tiên bạn phải lên ý tưởng cho mình về thiết kế: 

Vị trí để làm hồ cá koi nhà mình

Hình dạng kích thước của bể cá koi 

Nước trong hồ cá phải đạt đổ chuẩn

Cách chọn giống cá

>> Dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp hết các vấn đề để thiết kế một hồ cá koi tiêu chuẩn nhất

Lên kế hoạch thiết kế hồ cái koi

Khi bắt đầu thiết kế hồ cá koi bạn cần trả lời một số câu hỏi như sau để lên kế hoạch thực hiện được rõ ràng hơn

- Diện tích bạn muốn sử dụng để làm hồ cá koi trong nhà là bao nhiêu? Bạn muốn làm hồ nhỏ hay lớn?

- Hình dáng hồ sẽ được thiết kế như thế nào?

- Bạn muốn bỏ ra kinh phí là bao nhiêu để xây dựng hồ cá koi?

lên kế hoạch thiết kế hồ cá koi

Ngoài những câu hỏi trên gia chủ cũng cần phải xác định là hồ cá koi chỉ dành riêng cho việc nuôi cá không thôi hay còn kết hợp với tiểu cảnh sân vườn. Nếu như bạn chỉ có ý định nuôi cá koi thì không cần lên kế hoạch kinh phí cho tiểu cảnh hay thực vật xung quang hồ.

Nhưng nếu bạn có ý định kết hợp tiểu cảnh sân vườn cùng với hồ cá thì hãy lên kinh phí thêm để không đi quá kinh phí giới hạn được đặt ra.

phác thảo kế hoạch và mặt bằng thi công hồ cá koi

Khi bạn chọn xong được hình dáng, kích thước thiết kế hồ cá koi thì sau đó bạn nên chọn ra những thiết bị cơ bản để phục vụ  hồ cá như: lót hồ cá, máy bơm, các bộ phận đường ống dẫn nước để dễ dàng vệ sinh và thay nước tuy nhiên để chọn được những thiết bị cơ bản đúng chuẩn bạn cần lưu ý hệ thống giá rẻ thì bỏ ra chi phí bảo dưỡng, bảo trì và sẽ gây mất nhiều thời gian cho bạn cần cân nhắc khi mua.

Việc xác định kích thước hồ cá koi trước sẽ giúp bạn chọn được đúng thiết bị phù hợp tránh gây tình trạng hồ lớn thiết bị lại quá nhỏ hoặc ngược lại. Điện năng tiêu thụ của từng thiết bị để lên kế hoạch tổng thể và kế hoạch duy trì về lâu dài

Vị trí thiết kế hồ cá

Một số vị trí đắc địa để thiết kế hồ cá koi đẹp nhất và hợp phong thủy với gia chủ như là: thiết kế hồ cá koi sân vườn, sân thượng, ngoài sân trong nhà, hay sát vách hông...

vị trí hồ cá koi
vị trí góc sân biệt thự villa

Để hợp phong thủy nhất quý khách nên thiết kế và đặt hướng đông nam, Theo chuyên gia phong thủy ngũ hành thì hướng Đông Nam được xem là hành mộc và tượng trưng cho tài lộc, hồ cá koi tương trưng hành thủy. Thủy –Mộc rất tốt, thủy tưới cho môc luôn tươi tốt, hứa hẹn mang lại nhiều vận may, an lành, thịnh vương cho gia chủ.

Hướng Bắc (cung Quan Lộc)/Đông Bắc: tượng trưng cho sức mạnh, góp phần bổ trợ và phát triển sự nghiệp, hướng đông sẽ giúp tăng cường sức khỏe của gia chủ.

Kích thước hồ cá koi mini

Độ sâu của hồ cá koi khi thi công cũng cần phải đúng kỹ thuật. Đây cũng là yếu tố quan trọng để thi công hồ cá koi, bạn  không nên để độ sâu quá 1,5m, đồng thời nên thiết kế hồ theo hình bậc thang để tạo nên khoảng sâu khác nhau giúp cá sinh trưởng tốt hơn. Chỗ cạn nhất cũng không nên dưới 0,4m.

kích thước của một hồ cá koi

kích thước của một hồ cá koi

Mức nước trong hồ nên ngang bằng mặt đất, để bạn dễ dàng cho cá ăn và chơi đùa với cá Koi. Môi trường nước: độ pH: 7-7.5; ngưỡng pH: 4-9; hàm lượng O2 tối thiểu: 2,5mg/l; nhiệt độ 20-27oC.

kích thước hồ cá koi mini
Hồ cá koi mini phong cách hiện đại

hình dáng chuẩn của một hồ cá 

Theo nhiều năm nghiên cứu về hồ cá koi, chúng tôi đúc kết ra kinh nhiệm khi thiết kế một hồ cá koi điều quan trọng nhất là hình dáng của hồ, hồ phải được bao bọc ngôi nhà ví dụ như các hình  củ lạc, hột xoài, hình hạt đậu, hình tròn, bán nguyệt, bầu dục...

hình dáng thiết kế của hồ cá koi
hình dáng thiết kế của hồ cá koi

Điều tối kị nhất là không thiết kế hồ cá koi theo các hồ có hình vuông, tam giác bởi vì các hình đó có chứa góc nhọn bởi vì chúng sẽ hút hết sinh khí trong nhà đem những điều không tốt đến cho gia chủ 

Hình dáng hồ cá koi cần đảm bảo 2 tiêu chí đó là yếu tố phong thủy và đảm bảo cảnh quan tổng thể chẳng hạn bạn có thể thêm tiểu cảnh, thực vật cây xanh, hòn non bộ đá cuội để cho hồ cá thêm bắt mắt và tổng thể thiết kế căn nhà được hài hòa.

hình dáng hồ cá koi đẹp nhất
hình dáng hồ cá koi đẹp nhất do NTK Trung Đức

Nếu như diện tích thiết kế cho hồ nhỏ bạn cần lựa chọn hình dáng hồ đơn giản để tránh mất quá nhiều diện tích bỏ trống do hình dáng uốn lượn gây ảnh hưởng đến không gian sống của cá koi dưới hồ. Nhưng nếu bạn có nhiều diện tích xây dựng hơn  thì nên chọn những hình dáng phức tạp để làm cho hồ cá của bạn thêm độc lạ.

Thiết kế hệ thống lọc hồ cá

Hệ thống hút, hệ thống lọc, hệ thống đẩy, hệ thống xả, hệ thống tràn, tất cả các yếu tố trên chúng tôi đã nghiên cứu và đưa vào áp dụng, đảm bảo thiết kế đạt chuẩn, cho những chú cá koi có 1 không gian sạch nhất

Để có hệ thống lọc đạt chuẩn bạn cần phải biết chính xác thể tích của hồ cá koi nhà mình, để chọn được kích thước bể lọc phù hợp nhất

- Với bể từ 2-3 m3 bể lọc nhỏ nhất khoảng 1m2

- Với bể 3-6m3 thì bể lọc khoảng 2m2

- Với bể 6-8 m3 nước thì bể lọc tầm 3m2

- Với bể 8-15m3 bể lọc khoảng 4m2

- Trên 15m3 bể lọc sẽ trên 5m2

Một điều đáng chú ý là nếu bể lọc càng lớn thì chất lượng nước càng đảm bảo an toàn vì lượng nước được lọc mỗi ngày càng lớn và  tùy vào kích thước bể lọc sẽ có từ 1-3 ngăn, bình quân mỗi ngăn 1m2.

thiết kế hệ thống lọc hồ cá

thiết kế hệ thống lọc hồ cá

Hệ thống lọc đạt chuẩn nước trong hồ cá koi sẽ luôn trong sạch tạo điều kiện cho cá koi phát triển. nếu như không đạt chuẩn hoặc hệ thống lọc không phù hợp sẽ làm cho nước bị đục, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh trưởng của cá

Hệ thống lọc cần đầy đủ 5 tiêu chuẩn hút- lọc - đẩy - xả- tràn nên cần tính toán ngay từ khâu đào hố, đổ bê tông, bố trí hệ thống hút đấy và dòng chảy phù hợp.

Một số bản vẽ hồ cá koi đẹp

Trước khi thi công bạn sẽ nhận được bản vẽ thiết kế mẫu về hồ cá koi để hình dung rõ hơn kết quả khi thực hiện và nếu cần thay đổi điều gì đó thì quyết định sẽ dễ dàng, nhanh chóng vì nếu bắt đầu vào thi công bạn mới chỉnh sửa thì làm mất thời gian, công sức, chi phí thi công lại.

bản vẽ hồ cá koi 3D

Bản vẽ thiết kế 3D hồ cá koi thác nước

 

bản vẽ thi công hồ cá koi đẹp

Thết kế thi công hồ cá koi hình củ lạc kết hợp tiểu cảnh thực vật

Dịch vụ thiết kế hồ cá koi

Chúng tôi đến chân công trình để khảo sát rồi lên ý tưởng phác thảo vẽ 3D
 
Lấy những ý tưởng của khách áp dụng vào thiết kế
 
Tạo cảnh quan cho hồ cá mini ngoài trời bằng 3D
 
Tiến hành bàn giao sơ đồ thiết kế cụ thể cho khách hàng
 
Mọi thắc mắc quý khách vui lòng gọi đến hotline:0944022886

Trung Đức - Chuyên làm hồ cá koi

Địa chỉ: Số 2, Ngõ 103 Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: 0944 022 886

Tư vấn thiết kế 3D miễn phí, thi công hồ cá koi, sửa chữa cải tạo Hồ Cá Koi, cung cấp máy bơm, lọc nước, cá koi nhật cho các công trình. 

Tặng đèn Led ♥ Xích đu mây ♥ Tùng La Hán ♥ Lọc cam kết sạch 100%

Thiết kế hồ cá koi mini trong nhà

Với những người yêu thích thú vui thư giãn với đàn cá koi nhưng quỹ...

Thiết kế hồ cá koi mini ngoài trời

Thiết kế hồ cá koi mini ngoài trời giúp các bạn tận dụng được diện...

Thiết kế hồ cá koi ngoài trời

Thiết kế hồ cá Koi ngoài trời chưa bao giờ là điều dễ dàng. Bởi để...

Thiết kế hồ cá koi mini ngoài trời

Chúng tôi chuyên thiết kế hồ cá koi mini dành cho khuôn viên ngoài trời,...

Hệ thống lọc nước hồ cá ngoài trời

Hệ thống lọc nước hồ cá ngoài trời là một phần không thể thiếu...

Thiết kế hồ cá koi đẹp

Trong những năm gần đây, cá Koi càng được nhiều người biết đến và...

Thiết kế hồ cá koi