Thiết kế hồ cá koi mini trong nhà

Với những người yêu thích thú vui thư giãn với đàn cá koi nhưng quỹ không gian sân vườn không cho phép thì bạn hoàn toàn có thể thiết kế hồ cá koi mini trong nhà. Dưới đây là một số thông tin về cách thiết thế hồ cá koi mini trong nhà mà các bạn nên biết

1. Các vị trí trong nhà có thể thiết kế hồ cá koi mini

1.1 Đặt hồ cá koi dưới gầm cầu thang

Đặt hồ cá koi mini dưới gầm cầu thang là cách thiết kế rất thích hợp cho các gia đình có quỹ không gian nhà eo hẹp. Tận dụng không gian gầm cầu thang bạn có thể tận hưởng thú vui chơi cá cảnh mà không lo không gian nhà trở nên chật hẹp vì sự xuất hiện của hồ cá.

hồ cá koi gầm cầu thang


Hơn nữa, gầm cầu thang là vị trí rất thích hợp giúp hồ cá vừa đón được ánh nắng tự nhiên từ mặt trời. Vừa tăng tính thẩm mỹ cho không gian nội thất trong nhà. Khách đến chơi nhà sẽ dễ dàng ngắm hồ cá mà không phải đi đâu xa.

1.2 Đặt hồ cá koi mini ở sảnh lớn, phòng khách

Đặt hồ cá koi mini ở sảnh lớn của căn nhà hay ở phòng khách là cách thiết kế được sử dụng rất nhiều trong các khách sạn, nhà hàng. Nếu diện tích căn nhà của bạn có phần rộng rãi, thoáng đãng thì đây sẽ là một gợi ý rất tuyệt vời.

hồ cá koi sảnh lớn


Thiết kế hồ cá koi mini trong nhà ở sảnh lớn hoặc nội thất phòng khách giúp nâng tầm không gian cho căn nhà. Tăng tính thẩm mỹ và còn giúp gia chủ thu tài đón lộc, xua tan tà khí vì cách đặt hồ này koi mini này được đánh giá là rất hợp phong thủy.

1.3 Hồ cá koi mini ở lối vào

Thiết kế hồ cá koi mini trong nhà ở ngay lối vào cũng là một ý tưởng khá độc đáo mà các bạn có thể tham khảo. Đây là một gợi ý khá hay ho dành cho những người yêu thích cá koi mà quỹ đất thực tế của căn nhà không cho phép họ đặt hồ cá ngoài vườn hoặc trong phòng khách.

hồ cá koi lối vào nhà

1.4 Hồ cá mini đặt trên sân thượng

Nếu như bạn muốn chơi cá koi như một thú vui tao nhã. Tạo ra không gian thư giãn yên tĩnh cho bản thân và cũng là nơi sum họp của các thành viên trong gia đình sau một ngày dài làm việc thì thiết kế hồ cá koi mini trong nhà trên sân thượng cũng là một gợi ý không tồi.


Đặt hồ cá ở đây, bạn có thể dùng không gian này để đón tiếp khác quý, để thưởng trà, để thư giãn sau ngày dài mệt mỏi. Tạm tránh xa những xô bồ, chua chen trong cuộc sống hàng ngày.

2. Các vấn đề cần lưu ý khi thiết kế hồ cá koi mini trong nhà

Hồ cá koi mini là loại hồ cá có diện tích không quá lớn, chủ yếu được thiết kế cho những người muốn tận dụng tối đa diện tích vốn có của căn nhà. Vì vậy, để đạt được mục đích thiết kế và tăng tính thẩm mỹ cho căn nhà và thỏa mãn được yếu tố phong thủy. Khi thiết kế và thi công hồ cá koi mini trong nhà mọi người cần lưu ý đến một số vấn đề sau:

  • Nhiệt độ nước của hồ cá phải đảm bảo ở ngưỡng từ 20- 27 độ đàn cá mới có thể sinh trưởng và phát triển ổn định.

  • Hàm lượng O2 phải đảo bảo tối thiểu là 2,5mg/ lít

  • Nồng độ pH cần thiết là 7-7,5pH. Trong đó ngưỡng tiêu chuẩn là 4-9

  • Sau khi thiết kế và thi công hoàn thiện, mọi người nhớ ngâm và xả nước ít nhất 3 lần trước khi thả cá


Khi thiết kế hồ cá koi mini trong nhà mọi người cần phải chú ý sát sao đến không khí, môi trường sống, hệ thống lọc và nhiệt độ để đảm bảo điều kiện sinh trưởng tốt nhất cho đàn cá. Bởi điều kiện tự nhiên trong nhà khác hoàn toàn với điều kiện không khí, môi trường bên ngoài. Bên cạnh đó, các bạn cũng cần chú ý đến việc vệ sinh, khử khuẩn hồ cá để đàn cá luôn được khỏe mạnh nhé. Chúc các bạn thành công!