Keo dán gỗ mua ở đâu để được mức giá tốt

Nếu như việc sử dụng đồ dùng bằng chất liệu gỗ đàn ngày càng phổ biến, thì việt tìm mua keo dán gỗ cũng trở thành nhu cầu tất yếu của nhiều người. Hãy cùng tham khảo các thông tin mua keo dán gỗ ở đâu được gợi ý sau đây nhé.

Keo dán gỗ là món đồ không thể thiếu trong quá trình gia công và sửa chữa đồ nội thất gỗ. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại keo dán gỗ từ đa năng cho đến chuyên dụng, phù hợp với nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Dưới đây là một vài gợi ý của Keo Titebond về nới mua keo dán gỗ ở đâu để được giá tốt.

Kiểm tra keo dán gỗ trước khi mua

Mua keo dán gỗ ở đâu vừa đảm bảo chất lượng lại vừa có mức giá phải chăng là điều mà tất cả khách hàng đều quan tâm. Trước khi quyết định mua keo dán gỗ, việc đầu tiên bạn nên thực hiện là kiểm tra chất lượng của keo dán. Một số phương pháp kiểm tra hiệu quả bám dính và độ bền của keo dán gỗ bao gồm:

- Phương pháp cắt: bằng cách tác động một lực xoay vào điểm cuối của mẫu keo dán gỗ đang kiểm tra, nhằm tách các phần liên kết.

- Phương pháp kéo căng: thực hiện kéo phần keo dán gỗ sau khi keo đã khô để bẻ gãy các liên kết, qua đó kiểm tra độ bền kéo căng của liên kết keo dán gỗ.

- Phương pháp kéo trượt: tác dụng lực dọc theo bề mặt của lớp keo dán gỗ sau khi đã khô.

- Phương pháp tạo sự va đập: dán thử 2 mẫu khối gỗ lại với nhau và chờ keo dán gỗ khô lại hoàn toàn, sau đó dùng búa hoặc đồ vật tương tự đập vào một khối theo hướng song song với bề mặt keo dán.

- Phương pháp kiểm tra độ rão của keo dán: dán 2 mẫu khối gỗ lại với nhau và chờ đến khi keo khô lại hoàn toàn, cho mẫu dán chịu một khối lượng không đổi trong một thời gian nhất định, từ đó quan sát sự biến dạng và khả năng đàn hồi của keo dán gỗ.

Kiểm tra keo dán gỗ trước khi mua nhằm đảm bảo chất lượng của keo

Mua keo dán gỗ ở đâu?

Có 2 cách đơn giản và nhanh nhất để tìm mua keo dán gỗ là mua keo ở các đại lý, cửa hàng bán lẻ hoặc mua qua các trang thương mại điện tử.

Mua ở các đại lý, cửa hàng bán lẻ

Keo dán gỗ được sản xuất và phân phối rộng rãi đến các đại lý và các nhà bán lẻ với mục đích giúp cho người tiêu dùng có thể dễ dàng tìm mua. Bạn có thể tìm đến các đại lý bán keo dán gỗ hay các cửa hàng chuyên bán nguyên phụ liệu cho ngành gỗ. Ở đó bạn có thể tham khảo tư vấn của người bán hàng cũng như trực tiếp kiểm tra được keo dán trước khi lựa chọn và quyết định mua.

Khi mua keo dán gỗ với số lượng lớn, các đại lý và cửa hàng sẽ có chế độ ưu đãi nhất định như miễn phí vận chuyển, giảm giá tổng đơn hàng, tặng kèm vật phẩm… 

Mua keo dán gỗ ở các đại lý phân phối keo dán

Mua trên các trang thương mại điện tử

Cùng với sự phát triển của công nghệ và sự thay đổi trong xu hướng mua sắm hiện nay, keo dán gỗ cũng có mặt trên hầu hết các trang thương mại điện tử. Phổ biến nhất có thể kể đến là Shopee, Sendo, Facebook… Khi mua sắm qua các trang này, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm nhiều loại keo dán gỗ khác nhau, so sánh giá cả của mỗi loại keo dán từ nhiều cửa hàng, có thể được tư vấn mua hàng miễn phí… Đối với khách mua hàng số lượng lớn, bạn vẫn được hưởng các ưu đãi nhất định từ phía người bán như miễn phí vận chuyển, giảm giá đơn hàng… Tuy nhiên khi mua sắm qua các trang thương mại điện tử, bạn sẽ phải mất vài ngày kể từ khi đặt hàng thì mới có thể nhận được keo dán gỗ.

Lựa chọn keo dán gỗ phù hợp với nhu cầu sử dụng

Với mỗi nhu cầu và mục đích sử dụng khác nhau, bạn nên tìm mua một loại keo dán gỗ phù hợp nhất để đạt hiệu quả tối đa. Có một số loại keo dán đa năng có thể được sử dụng cho nhiều vật liệu hay đồ dùng khác nhau, tuy nhiên cũng có những loại keo dán gỗ chuyên dụng chỉ có thể sử dụng cho việc gia công hay sửa chữa những đồ dùng, thiết bị nhất định. Bên cạnh đó, một số loại keo dán gỗ chỉ có tác dụng đối với đồ gỗ nội thất trong gia đình và gần như không có tác dụng đối với các sản phẩm thường xuyên ở ngoài trời. Vì thế, việc xác định đúng mục đích, nhu cầu sử dụng trước khi tìm mua keo dán gỗ là rất cần thiết. Điều này đảm bảo keo dán gỗ có thể phát huy được tác dụng và độ bền, đồng thời tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí cho chính bạn.

Lựa chọn keo dán gỗ phù hợp với nhu cầu sử dụng

Có thể thấy khi nhu cầu sử dụng đồ dùng làm bằng gỗ ngày một tăng cao, thì việc tìm kiếm các loại keo dán gỗ cũng theo đó mà phổ biến hơn. Trên đây là những thông tin hữu ích về mua keo dán gỗ ở đâu và cách kiểm tra, lựa chọn keo dán gỗ đạt hiệu quả tốt nhất. Hi vọng với bài viết trên, quý bạn đọc có thể lựa chọn được keo dán gỗ phù hợp với mục đích sử dụng của mình.