Bàn ghế ăn hiện đại phù hợp không gian sống căn hộ chung cư

Bạn đang cần tìm bàn ghế ăn hiện đại phù hợp với căn hộ chung cư gia đình? Dưới đây là một số tiêu chí bạn có thể tham khảo trong quá trình chọn lựa.

Bàn ghế ăn là một sản phẩm nội thất không thể thiếu trong các gia đình ngày nay. Trong quá trình chọn lựa một bộ bàn ăn chất lượng, nhiều người lăn tăn không biết đâu mới là sản phẩm dành cho căn hộ gia đình mình. Để chọn bàn ghế ăn hiện đại thích hợp nhất với không gian sống của mình, tham khảo bài viết dưới đây để biết chi tiết nhất. 

Lựa chọn bàn ghế ăn hiện đại dựa trên số người sử dụng

Tùy thuộc vào số lượng thành viên trong gia đình, bạn có thể xác định bộ bàn ghế phù hợp nhất cho phòng bếp của mình. Cặp vợ chồng son có thể chọn bàn ghế ăn hình vuông hoặc chữ nhất với kích thước nhỏ gọn. Bạn và bạn đời của mình có thể ngồi cạnh nhau hoặc ngồi đối diện, dù cách nào cũng tạo cảm giác ấm áp, gần gũi, tình cảm.

Mẫu bàn ăn bằng gỗ cho 4 người sử dụng

Với những gia đình đông người hơn, có thể chọn bàn ghế lớn hơn cho 4 - 6 người trở lên. Các gia đình đông người có thể tham khảo các mẫu bàn tròn, phù hợp cho nhiều thành viên. Mẫu bàn oval cũng là gợi ý cho trường hợp này. Tùy thuộc số lượng thành viên, bạn có thể chọn kích thước phù hợp nhất.

Mẫu bàn gỗ cho 6 người sử dụng

Lựa chọn bàn ghế ăn hiện đại dựa trên cách trang trí phòng ăn

Mỗi phong cách trang trí, bạn cần chọn bàn ghế phù hợp, tránh tình trạng lạc quẻ không phù hợp. Ví dụ, nếu trần hình tròn, bàn tròn là gợi ý tốt nhất. Ngoài ra, gia đình bạn yêu thích phong cách trung hoa và chọn đây là cách decor cho gia đình, bàn tròn cũng là lựa chọn tốt nhất.

Bàn ăn tròn phù hợp với trần thiết kế tròn

Trường hợp trần nhà được thiết theo dáng chữ nhật, bàn chữ nhật là lựa chọn tốt nhất. Sự cân đối sẽ tạo cảm giác đẹp mắt, dễ chịu. 

Ngoài ra, màu sắc bàn ghế ăn cũng quan trọng không kém. Bạn cần lựa chọn các tone màu phù hợp, theo nguyên tắc. Ví dụ, trong bài trí nội thất, bạn cần tuân thủ nguyên tắc 60 - 30 - 10. Có nghĩa là 60% màu chính, 30% màu phụ và 10% màu xen kẽ. Các màu này có thể thuộc màu bổ sung, tương đồng hoặc gần gũi.

Khi chọn màu bàn ghế, bạn cũng cần chú ý tỉ lệ này để tạo cảm giác hài hòa cho không gian sống. Một số bàn ghế với màu sắc như nâu, đen, trắng,... là các màu dễ phối, dễ sử dụng, phù hợp trong nhiều trường hợp, bạn có thể tham khảo để không cần tính toán quá nhiều.  

Chú ý về sự cân đối màu sắc trong phòng ăn

Dựa vào diện tích căn hộ

Với những phòng ăn có diện tích không quá lớn, bàn ăn hình chữ nhật là lựa chọn thường được gợi ý. Kiểu bàn ăn này tạo cảm giác gọn gàng, thanh lịch. Một cạnh có thể xếp sát tường cũng là cách giúp tối ưu diện tích.  Các kích thước thường được gợi ý là 120x80 hoặc 140x80. 

Với các phòng ăn có diện tích lớn hơn, việc lựa chọn mẫu bàn ăn trở nên đơn giản hơn nhiều. Bạn chỉ cần lựa chọn kiểu dáng phù hợp với sở thích hoặc yêu cầu. Ví dụ, muốn bàn ăn tạo cảm giác cao cấp, hiện đại, bàn hình chữ nhật hoặc oval là lựa chọn tốt. Nếu muốn bàn ăn tạo cảm giác ấm áp, quây quần, bàn ăn tròn là gợi ý cho gia đình bạn. 

Bàn ăn tròn tạo cảm giác ấm cúng gần gũi

Lựa chọn theo chất liệu của bàn ghế ăn hiện đại

Hiện nay, các chất liệu của bàn ghế ăn phổ biến gồm: gỗ, kim loại và bằng đá. Mỗi loại đều có những đặc điểm riêng, phù hợp với sở thích và yêu cầu của từng người.

Cụ thể, bàn ăn bằng gỗ tạo cảm giác ấm áp và gần gũi hơn so với hai chất liệu còn lại. Với bàn ăn bằng kim loại, thiết kế mảnh mai, chi tiết tạo ấn tượng sâu sắc cho căn phòng bếp của gia đình. Bàn ăn bằng đá cẩm thạch tạo sự sang trọng, dễ bảo quản, ít bị trầy xước.

Bàn kim loại mảnh mai nhẹ nhàng

Màu sắc của từng chất liệu cũng rất đa dạng. Tùy thuộc sở thích, khả năng kinh tế, bạn có thể chọn cho mình một mẫu bàn ăn chất lượng và phù hợp nhất. 

Mua bàn ghế ăn hiện đại ở đâu đảm bảo?

Kenli là cửa hàng nội thất chất lượng, cung cấp bàn ghế ăn hiện đại đảm bảo nhất tại Việt Nam. Với hệ thống cửa hàng đi dọc theo chiều dài của đất nước, dù ở đâu, bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi để chọn sản phẩm đẹp mắt và phù hợp nhất.

Hệ thống bàn ăn tại Kenli được cập nhật mẫu mã liên tục, đảm bảo bắt kịp xu hướng theo từng giai đoạn. Không chỉ vậy, chúng tôi là đơn vị nhập khẩu bàn ăn từ các quốc gia hàng đầu trên thế giới, do đó, chất lượng sản phẩm luôn khiến khách hàng hài lòng.

Kenli cập nhật mẫu bàn ăn thường xuyên liên tục

Bàn ghế ăn hiện đại giúp tăng vẻ đẹp cho không gian sống của gia đình. Để lựa chọn bộ sản phẩm phù hợp nhất với căn hộ, bạn có thể dựa vào các tiêu chí trong bài viết kể trên. Ngoài ra, liên hệ với kenli để được tư vấn cũng là cách giúp bạn chọn được bàn ăn chất lượng, đảm bảo, đẳng cấp.